Tìm kiếm
VN
Tất cả
    Menu Close
    Theo Đông y, cá chim có vị ngọt mặn, tính hơi ôn, đi vào các kinh tỳ và thận. Có công hiệu kiện tỳ, dưỡng huyết, bổ vị cố tinh, nhu lợi cân cốt. Được dùng trong các trường hợp kém ăn, cơ thể suy nhược, hồi hộp, đánh trống ngực (tâm quý), đau đầu hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, quên lẫn, đau nhức, mỏi mệt, tê bại vùng cổ, thắt lưng và tay chân. Liều dùng trung bình từ 200 – 250g/ngày dưới dạng món ăn như nấu, xào, hầm, om, nướng hay chiên rán.
    51.700,00 ₫
    50.000,00 ₫
    i h

    Cá riêu hồng có vẻ ngoài rất đẹp, có màu, vây đuôi chẻ và vây ngực dài, thân hình bằng phẳng và dẹp giúp cá di chuyển linh hoạt hơn, không chịu nhiều sức ép của dòng nước.

    Cá ăn ngon, thịt nhiều nên mỗi lần trái mùa mà đánh được cá chim thì ngư dân thường giữ lại ăn hoặc cho bà con láng giềng, tình cảm thêm gắn bó qua những món ăn trái mùa, quý hiếm như thế.

    Hình ảnh có liên quan

     Cá có thịt dai ngọt, ít xương ngon nhất là nướng muối ớt và chiên giòn sốt cà. Mỗi con cá có trọng lượng nặng khoảng 800g – 1,5kg nên rất dễ chế biến.

     

    0.0 0
    Viết đánh giá của riêng bạn Close
    • chỉ có thành viên mới được trả lời
    *
    *
    • Xấu
    • Xuất sắc
    *
    *
    *

    Cá riêu hồng có vẻ ngoài rất đẹp, có màu, vây đuôi chẻ và vây ngực dài, thân hình bằng phẳng và dẹp giúp cá di chuyển linh hoạt hơn, không chịu nhiều sức ép của dòng nước.

    Cá ăn ngon, thịt nhiều nên mỗi lần trái mùa mà đánh được cá chim thì ngư dân thường giữ lại ăn hoặc cho bà con láng giềng, tình cảm thêm gắn bó qua những món ăn trái mùa, quý hiếm như thế.

    Hình ảnh có liên quan

     Cá có thịt dai ngọt, ít xương ngon nhất là nướng muối ớt và chiên giòn sốt cà. Mỗi con cá có trọng lượng nặng khoảng 800g – 1,5kg nên rất dễ chế biến.